Hotline: 0906 632 486

Cụm công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (cách ngã tư Nhổn 800m)

 • Khó thấy được cảnh ô tô giá rẻ từ đây đến cuối năm

  01/11/2018 bởi Quản trị viên

  Có khá nhiều người tiêu dùng Việt từng một lần chờ đợi để sở hữu xe hơi giá rẻ và bị hụt hẫng. Theo nhận định của Ford Hà Thành, có khá nhiều chuyên gia đã từng khẳng định rằng, kịch bản này sẽ tiếp tục được lặp lại thêm lần nữa trong năm ngay, ngay cả khi thuế nhập khẩu xe hơi từ ASEAN chỉ giảm còn 0%.

  Tâm lý mua hàng bị ảnh hưởng

  Diễn biến thị trường xe hơi nước ta từ đầu năm cho đến nay có khá nhiều biến động, nó cũng là một phần nào đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý mua hàng của nhiều khách hàng cảm thấy bất an.

  Ngay tại thời điểm này, giá xe hơi ở nước ta chưa hề có dấu hiệu sẽ giảm giá, thậm chí có một số mẫu mã đã bắt đầu tăng giá bán của mình, có nhiều trường hợp tăng giá còn cao hơn hẳn năm ngoái.

  Trong khi đó, các trang thông tin xe hơi luôn khẳng định rằng, hàng loạt xe giá rẻ hưởng thuế 0% đang bổ độ thị trường Việt, chính vì vậy giấc mơ xe hơi giá rẻ đang đè nặng tâm lý của người mua xe.

  Thông thường thì họ không biết được rằng, thời điểm hiện tại nên mua xe hay tiếp tục chờ tiếp thời gian tới. Và liệu rằng, khi chấp nhận chờ thêm thời gian nữa thì liệu phải chấp nhận thất vọng như những lần trước.

  Mua “hụt” ô tô giá rẻ vì Nghị định 116

  Ngay từ 2017, đã có khá nhiều yếu tố khiến cho khách hàng tin chắc rằng, sẽ sở hữu được mẫu ô tô giá rẻ trong năm 2018. Dù vậy, những rào cản xuất hiện bất ngờ trong Nghị định 116/2017 đã bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm cho đến nay đã khiến cho nhiều dự đoán không đúng với dự định.

  Lượng ô tô nhập khẩu (CBU) từ tháng 1-4/2018 chỉ bằng 1 nửa so với cùng kỳ năm ngoái

  Xem thêm bảng giá xe Ford Explorer

  Có hàng loạt dòng xe trong nước tạm thời không tiếp tục hoạt động nhập khẩu nguyên chiếc nữa. Kết quả là suốt từ đầu năm cho đến nay, lượng xe được nhập khẩu về nước ta đã giảm đột biến, tình trạng khan hiếm hàng diễn ra thường xuyên, giá xe vọt lên rất cao, phá tan giấc mơ đẹp đẽ của nhiều khách hàng.

  Nếu như muốn sở hữu Toyota Fortuner, có lúc khách hàng phải chấp nhận mua gói phụ kiện 200 triệu đồng mới mua được xe. Người chốt hàng Honda CR-V thì sẽ phải gánh thêm phụ kiện đi kèm khoảng 50 - 70 triệu đồng, nhiều người dùng khá búc xúc và đã hủy đặt cọc Honda CR-V khi biết được thông tin trên.

  Còn ở Ford, mặc dù vốn là dòng xe có nguồn cung dồi dào, nhưng Ford Ranger 2018 đành phải chấp nhận treo biển hết hàng sau 5 tháng không có thêm lô hàng nào được đưa về nước. Lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, người dùng phải mất thêm 100 triệu đồng để sắm thêm phụ tùng đi kèm theo xe, mới mong nhận được xe trong thời gian sớm nhất.

  Hiện tại, xe nhập về nước ta khá nhỏ giọt, nguồn cung từ các nhà máy cũng không thâm nhập vào được nữa. Đồng thời, giá xe lắp ráp trong nước đang được điều chỉnh giá ngay trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy, những người mua xe trong dịp cuối năm ngoái, dường như đang sở hữu nhiều lợi thế hơn ở thời điểm này.

  --->> Xem thêm bảng giá Ford mới tại Hà Thành Ford

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.fordhathanh.org/