Hotline: 0906 632 486

Cụm công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (cách ngã tư Nhổn 800m)

 • Ford Ranger Wildtrak cắt option chờ đón Raptor về nước

  24/10/2018 bởi Quản trị viên

  Gần đây, nhiều nguồn thông tin xuất hiện trên thị trường cho hay, biến thể cao cấp nhất của Ford Ranger Wildtrak 3.2L 2019 chuẩn bị sẽ cắt giảm một số trang bị trên xe, cùng với đó giá bán sẽ giảm đi đôi chút. Theo nhận định của Ford Hà Thành, đây có lẽ là động thái của Ford khi bản Raptor sắp đổ bộ vào thị trường Việt, đây là chiếc Ranger đầu bảng sở hữu đầy đủ option nhất.

  Bước đi đầu chuẩn bị đón chào Raptor

  Có thể thấy được rằng, ở thời điểm hiện tại Ford Ranger Wildtrak 3.2L 2018 vẫn sở hữu những trang thiết bị không khác là bao so với bản 2017, nhưng vẫn thiếu đi một số option. Trong đó gồm có ga tự động, kiểm soát tốc độ tự động, hệ thống cảnh báo va chạm bằng âm thanh và hình ảnh, hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, tự động đèn pha cốt, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, kính cửa sổ.

  Nhiều nguồn thông tin cho hay, sẽ chỉ có khoảng 200 chiếc xe Ford Ranger Wildtrak 3.2L 2018 bị cắt giảm bớt trang bị trong thời gian tới. Có lẽ rằng, không khó để nhận ra đây là việc làm trước tiên của Ford Việt Nam, để sẵn sàng chào đón phiên bản Raptor sắp chuẩn bị về nước ta.

  Được biết, về phía đối thủ Toyota Hilux cũng đang dần đổi mới ở một số chi tiết, theo đó xe đã có sự thay đổi trong danh mục phiên bản. Thương hiệu Nhật Bản quyết định tích hợp thêm biến thể cao cấp nhất 2.8G 4x4 AT mới.

  Song song với đó, hãng còn quyết định tăng thêm giá bán cho cả hai phiên bản 2.4E 4x2 AT và 2.4G 4x4 MT còn lại. Trong khi đó, ở phiên bản 2.4E 4x2 MT cấp thấp cũ đã bị loại bỏ khỏi thị trường nước ta.

  Khó khăn Ranger gặp phải

  Là một trong những ông vua không ngai trong phân khúc bán tải, không ai khác mà chính là Ford Ranger 2018 luôn là mẫu mã liên tục giữ vững vị trí đứng đầu danh sách xe bán chạy nhất trong phân khúc pick up tại Việt Nam.

  Xem thêm bảng giá xe Ford Fiesta

  Dù vậy, kể từ khi Nghị định 116 bắt đầu có hiệu lực, đã siết chặt lượng nhập khẩu xe từ đầu năm cho đến nay, khiến cho nhiều lần Ranger không thể nào về nước theo đúng dự định để cung cấp cho khách hàng.

  Rõ ràng, điều này đã khiến cho mẫu xế hộp này rơi vào tình trạng khan hiếm hàng và không có xe để bán cho người dùng. Trong khoảng những tháng gần đây, Ford Ranger thậm chí phải nhượng lại vị trí bán chạy nhất thị trường hàng tháng.

  Ở thơi điểm hiện tại, Ford Ranger hiện đang phân phối ra thị trường nước ta 7 phiên bản khác nhau, trong đó gồm có XL 2.2L 4x4 MT, XLS 2.2L 4X2 MT, XLS 2.2L 4X2 AT, XLT 2.2L 4X4 MT, Wildtrak 2.2L 4x4 AT, Wildtrak 2.2L 4x2 AT và Wildtrak 3.2L 4x4 AT.

  Theo đó, mức giá khởi điểm của xe từ 634 đén 915 triệu đồng, còn ở những đối thủ khác như Chevrolet Colorado phân phối 5 phiên bản với mức giá dao động khoảng 651 đến 759 triệu đồng. Còn Toyota Hilux hiện chỉ phân phối khoảng 3 phiên bản, với mức giá từ 695 đến 878 triệu đồng.

  --->> Xem thêm bảng giá Ford mới tại Hà Thành Ford

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.fordhathanh.org/